Hội Bạn Người Cùi
P.O. Box 1408  & 1207

Tustin, California 92781
email: Cong Nguyen or Soi Nguyen


Nguồn Gốc và Mục Đích

Hội Bạn Người Cùi được thành lập năm 1995 do một nhóm anh chị em thiện chí trong cộng đoàn Tustin, tiểu bang California, nước Mỹ.

Hội Bạn Người Cùi là một tổ chức từ thiện bất vụ lợi, phi chính trị, không đảng phái, không phân biệt tôn giáo; được chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ và tiểu bang California chấp thuận cho hoạt động với danh mục Non-Profit Organization, No. 33-0799684.
Mục đích:
Tất Cả Cho Người Phong Cùi


Ni Kết Qua Danh Sách Gi Thư

All donations are 100% tax-deductible. Any amount will be graciously appreciated. 100% of all proceeds will go directly to those that are in need of our help. All contributions made will receive written confirmation and thank you letter. click here for more informationOrange County September 1st, 2012

 

Kính thưa quý ân nhân và quý thân hữu của Hội Bạn Người Cùi,

 

Chỉ còn vài tuần nửa là đến mùa tựu trường, những cánh hoa phượng tím đã dần phai, nhạt nhoà theo mùa nắng gay gắt của Nam Cali chợt về gần đây.

 

Con cháu  chúng ta đang nô nức đi mua sắm từng  cái quần tấm áo và những  đồ dùng học tập cho một niên học sắp tới tại các cửa hàng đang giảm  gía " On Sale "  đặc biệt này.  Mùa tựu trường đã  làm chúng tôi  ngơ ngẫn như nhớ lại những kỷ niệm xa xưa và  văng vẵng  bài đọc  "Tôi đi học" của nhà văn Thanh Tịnh  "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được... Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp...". .. Hình ảnh đó cứ hoài  in hằn trong tâm trí , thật êm đềm quá  một thời xa xưa của quê hương ..

 

Nhìn các con cháu mình bên này,  chúng tôi chợt chạnh nghĩ đến  các cháu trẻ thơ ở những làng  phong , xóm phong (tại Việt Nam, một quê hương còn quá nhiều đau khổ, cho những kiếp người bất hạnh).  Các cháu chắc đang khắc khoải và lo lắng không biết có được tiếp tục đến trường hay không ? Không biết các cháu có được đủ số tiền để đóng họp phí mua  sách vớ  và đồ dùng  ...Chắc chắn  là các cháu không có được nét hồn nhiên vô tư  như các trẻ bình thường khác  ..  Các cháu là con cháu của các  bệnh nhân phong cùi hay chính các cháu đang mắc phải chứng bệnh  nan y  này . Bệnh nhân phong cùi  ngoài những nỗi đau của căn bệnh hiếm nghèo cả về thế xác mà không được chữa lành,  họ còn canh cánh những âu lo trong tâm trí .. Họ  đang sống cô lập  nhờ vả vào  những  tấm lòng bác ái khoan dung của  quý vị , các vị ân nhân khắp nơi   từ Mỹ châu đến Á , Âu , Úc châu đang cùng chúng tôi  nối dài vòng tay yêu thương ..  và đang thực hiện " Một miếng  khi đói bằng một gói khi no "  tới các gia đình phong cùi bên Việt Nam.

 

Mỗi  một đồng của  quý vị  gởi đến cho chúng tôi, chắc chắn sẽ được trực tiếp chuyễn đến cho các gia đình phong cùi , hầu giúp cho  các cháu trẻ thơ có được cơ hội  cắp sách đến trường , tạo cho các cháu có  những niềm hy vọng cho tương lai  và có cơ hội hoà nhập  vào cuộc sống bình thường như các bạn trẻ khác  qua  con đường học vấn .

Chỉ mỗi tháng quý vị nhịn ra  2 tô phở  ( 15.00  đồng ) là đủ nuôi một  tháng  cho một người bệnh nhân phong cùi tại quê nhà .

       

 Xin quý vị bỏ chút thời giờ để coi video 1 phút hàng tháng:


Phim 1 phút tháng 9, 2012

Kính xin quý vị ân nhân và quý thân hữu tiếp tục ủng hộ Hội Bạn Người Cùi và giới thiệu đến bạn bè, gia đình quý vị trang web của HBNC

http://www.nguoicui.org

 

Mọi đóng góp và giúp đỡ xin gửi về :

Hội Bạn Người Cùi VN

P.O. Box 1408

Tustin, CA 92781-USA

Liên lạc: (714) 785-7950 - (714) 732-8162

Chi phiếu xin đề "Hội Bạn Người Cùi VN" hoặc "Friends of  Lepers"

Hội Bạn Người Cùi xin Ơn Trên luôn ban phước lành đến cho quý ân nhân và quý thân hữu luôn được  vạn sự như ý, thân tâm an lạc.

 

Kính chào qúy vị trong  tình bác ái.

 

  

Thân chào quý vị và hẹn gặp lại trong Bản Tin Hàng Tháng số 12.

    

"Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người" và "Tất Cả Cho Người Cùi"

 http://www.nguoicui.org

  

Ban Điều Hành, HBNC

  

 

Ban Điều Hành

Hội Bạn Người Cùi (Friends of Lepers in Vietnam)